Bảo trì tủ lạnh không đông đá hiệu quả

Tủ lạnh không đông đá là lỗi hay gặp ở nhiều chiếc tủ lạnh nếu không vận hành trong thời gian dài. Điều này khiến quá trình bảo quản thực phẩm của người dùng gặp khó khăn. Dienlanhvietdaitin.com sẽ hướng dẫn bạn cách bảo trì tủ lạnh không đông đá hiệu quả.

Bảo trì tủ lạnh khi đệm cao su cửa bị hỏng

Ở cửa tủ lạnh thường có miếng đệm cao su để nhiệt không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng miếng đệm đó có thể bị hỏng khiến việc đông đá gặp khó khăn. Lúc này bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn chỉ cần thay miếng đệm mới thì việc bảo trì tủ lạnh đã hoàn thành.

Bộ xả đá không hoạt động

Với những tủ lạnh đời cũ các tính năng chưa được nâng cấp. Việc ngăn đông bị đóng tuyết có thể do việc bộ xả đá không hoạt động bình thường. Lúc này sau thời gian đá sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi. Điều này khiến cho tủ lạnh không thể đông đá như bình thường. Song với lỗi này thì bạn cần phải gọi thợ để bảo trì tủ lạnh.

Ống lưu thông từ bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh. Từ đó tủ lạnh cũng không thể đông đá, song lỗi này không quá nghiêm trọng. Bạn chỉ cần kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân để đưa ra cách bảo trì tủ lạnh phù hợp. Nếu tuyết đóng băng làm cho ống lưu thông bị tắc thì bạn chỉ cần tắt nguồn điện và đợi cho tuyết tan. Trường hợp ống bị tắc là do chất bẩn thì bạn nên thay ống lưu thông mới nhé.

Do chứa quá nhiều đồ bên trong

Không khí lạnh sẽ lưu thông kém nếu trong tủ lạnh có chứa quá nhiều thực phẩm. Các thực phẩm được chất kín trong tủ sẽ khiến nhiệt độ tỏa ra không đều. Nên quá trình làm đá sẽ gặp khó khăn. Cho nên, thay vì mua quá nhiều đồ dự trữ, bạn hãy lên  kế hoạch mua sắm hợp lý nhé.

Bị rò ga lạnh ra bên ngoài

Việc rò rỉ ga lạnh nếu không được phát hiện kịp thời sẽ khiến cho các block của tủ lạnh bị hư. Nếu thấy hiện tượng này xuất hiện thay vì tự mình sửa chữa. Bạn hãy tìm đền các trung tâm bảo trì tủ lạnh để được các kỹ thuật viên khắc phục nhé.

Hi vọng với những thông tin trên, khi tủ lạnh gặp lỗi không đông đá bạn không cảm thấy quá lúng túng. Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách bảo trì tủ lạnh thích hợp nhé. Trường hợp bạn không tìm được cách khắc phục sự cố trên hãy liên hệ để được hướng dẫn cụ thể nhé.

0939.88.77.62 

0969.957.956

08.88.204.864