Chi tiết cách chọn mua máy lạnh cũ giá rẻ cho người thu nhập thấp

Mất ngủ do nắng nóng, oi bức nhưng lại chưa đủ điều kiện để sắm 1 chiếc máy lạnh mới, lúc này bạn có thể tham khảo các sản phẩm cũ giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên một trong những phiền phức khi mua máy lạnh cũ là việc phải thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng liên tục do máy cũ thường gặp trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn mua máy lạnh cũ để tiết kiệm chi phí và tránh hỏng hóc không đáng có nhé!

Trường hợp nào nên mua máy lạnh cũ giá rẻ

Đối với những cá nhân hay gia đình có khả năng tài chính hạn chế thì nhu cầu lắp đặt máy lạnh cũ giá rẻ sẽ cao hơn hẳn vì giúp tiết kiệm chi phí. Trung bình mỗi chiếc máy lạnh cũ sẽ có giá rẻ hơn so với máy mới cùng loại khoảng từ 2-4 triệu đồng tùy vào độ cũ mới.

Trong trường hợp kinh tế còn eo hẹp thì việc lựa chọn máy lạnh cũ giá rẻ là một quyết định sáng suốt. Rất nhiều gia đình có điều kiện thường có xu hướng đổi đời máy lạnh chính vì vậy cơ hội để bạn mua được chiếc máy lạnh cũ vẫn còn tốt là không hiếm.

Lưu ý khi mua máy lạnh cũ giá rẻ

Tuy sở hữu ưu điểm lớn về giá thành tuy nhiên không phải máy lạnh cũ nào cũng hoạt động tốt. Vì vậy bạn cần lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn máy lạnh cũ nhé!

Công suất máy lạnh: Điều hòa cũ bạn mua nên có công suất lớn hơn so với công suất bạn cần (trên lý thuyết) để làm mát căn phòng của mình. Nói chung, một căn phòng diện tích cỡ 10m2 thì công suất điều hòa cũ cần khoảng 12.000 BTU, trong khi cũng với diện tích đó thì điều hòa mới tầm 9.000 BTU là rất ổn rồi.

Mua máy lạnh từ người thân: Khi có ý định mua một chiếc máy lạnh cũ, bạn nên nói điều này với những người xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm,… Rất có thể sẽ có có gia đình nào đó đang muốn bán máy lạnh cũ để nâng cấp lên máy mới. Khi mua máy lạnh của người quen biết sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn là mua ở cửa hàng.

Nên rủ người có chuyên môn đi mua cùng: Máy lạnh cũ thường rất hay mắc các bệnh không nhận điều khiển, máy bật lâu mát hoặc không mát, máy chạy ồn, đang chạy tự động tắt… Vì vậy bạn nên đi mua máy lạnh với một người có chuyên môn để nhờ kiểm tra giúp, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh: Nếu ống đồng có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn, vì loại này đã cũ và có thể sẽ khiến điều hòa nhanh hỏng trong quá trình sử dụng.

Chú ý đến hai lá nhôm ở cục lạnh: Theo những người trong nghề, khi mua máy lạnh cũ người dùng cần chú ý đến hai lá nhôm ở cục lạnh phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa. Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo (nếu bị hàn lại, thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng). Điều này còn giúp bạn xác định được gas block máy còn nguyên vẹn không.

So sánh giá: Căn cứ vào chất lượng, thời gian sử dụng và giá gốc của chiếc máy lạnh sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem liệu chiếc máy lạnh cũ này có đáng để xuống tiền không.

Lựa chọn những model mới, thông dụng: Những loại máy lạnh model thông dụng thường có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Không sử dụng các loại máy lạnh trôi nổi, thương hiệu chưa nghe bao giờ.

Lựa chọn cửa hàng bán máy lạnh cũ uy tín: Nên chọn mua máy lạnh cũ tại những trung tâm điện máy, cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhất.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

Trả lời