Có nên mua máy lạnh cũ nội địa Nhật?

Máy lạnh nội địa Nhật vốn nổi tiếng là tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, độ bền cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sắm một chiếc máy lạnh mới cả chục triệu đồng. Khi túi tiền hạn hẹp, khách hàng sẽ tìm tới sản phẩm cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi dùng đồ cũ bao giờ cũng đi kèm những rủi ro như máy đã bị thay linh kiện, hay bị hỏng hóc,… Vậy có nên mua máy lạnh cũ nội địa Nhật hay không, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Máy lạnh cũ nội địa Nhật là gì?

Máy lạnh cũ nội địa Nhật còn có tên gọi khác là hàng Nhật bài. Đây là sản phẩm chỉ sản xuất riêng cho người dùng Nhật Bản, đã qua sử dụng 1 thời gian và được chuyển về Việt Nam để bán lại. Tuy là hàng cũ nhưng những sản phẩm này vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi những chiêu quảng cáo của người bán là bền và tiết kiệm điện.

Đồ Nhật xưa nay vốn nổi tiếng bền và tiết kiệm điện, tuy nhiên đối với sản phẩm máy lạnh cũ, khi về đến Việt Nam, trải qua việc “mông má” lại cũng như đã sử dụng được một thời gian, không phải chiếc máy lạnh cũ nội địa Nhật nào cũng còn tốt. Vì vậy khi mua đồ cũ bạn phải có hiểu biết và lựa chọn cửa hàng uy tín.

Có nên mua máy lạnh nội địa Nhật không?

Thông thường, người dùng tìm đến hàng Nhật bãi chủ yếu là do tiết kiệm điện và giá rẻ. Hiện nay, các loại máy lạnh nội địa Nhật hầu hết đều được trang bị chức năng inverter (tiết kiệm điện), có khả năng lọc không khí giúp tiêu hủy phân tử gây ô nhiễm, tái tạo oxi,… Nếu mua một chiếc máy lạnh mới có đầy đủ những công dụng này tại Việt Nam sẽ rất khó có mức giá dưới 10 triệu đồng. Thậm chí với hàng mới tại Nhật mức giá cũng sẽ vào khoảng 15 triệu trở lên. Tuy nhiên cũng với những chức năng này nhưng là hàng Nhật bãi thì mức giá có thể giảm từ 30 – 50 % so với hàng mới, tức là chỉ dao động từ 5-7 triệu đồng. Đây là mức giá khá tốt đối với những người có thu nhập thấp vì nó giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể đồng thời vẫn đảm bảo được các chức năng làm lạnh, lọc khí và tiết kiệm điện.

Như vậy, từ những ưu điểm trên, có thể thấy, nếu ví tiền không rủng rỉnh thì việc mua máy lạnh cũ nội địa Nhật là một lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Tuy nhiên nhìn vào thực tế thị trường hàng Nhật bãi tại Việt Nam, không phải đơn vị kinh doanh nào cũng có tâm để đảm bảo luôn cung cấp hàng cũ mà chất lượng tốt. Nhiều khi vì lợi nhuận họ có thể thay thế linh kiện, sửa chữa lại bằng hàng kém chất lượng. Nếu không có hiểu biết sẽ rất dễ bị lừa bịp. Chính vì vậy khi đi mua máy lạnh cũ nội địa Nhật, bạn nên tìm hiểu kỹ, trang bị đầy đủ kiến thức, tránh tiền mất tật mang. Nếu có thể, hãy nhờ người có kinh nghiệm, chuyên môn đi xem và lựa chọn cùng.

Một vấn đề nữa khi sử dụng máy lạnh cũ nội địa Nhật đó là vấn đề nguồn điện bởi quốc gia Nhật Bản sử dụng nguồn điện 110v là chủ yếu, trong khi Việt Nam sử dụng điện lưới 220v. Như vậy nếu mua hàng Nhật bạn sẽ phải trang bị thêm bộ ổn áp.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên mua máy lạnh cũ nội địa Nhật hay không, đồng thời lựa chọn được một chiếc máy lạnh tốt giá cả phù hợp.

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời