Công nghệ Inverter là gì? Tại sao nên mua máy lạnh cũ Inverter

Công nghệ Inverter là gì?

Với loại máy lạnh thông thường không trang bị công nghệ Inverter, giả sử khi bạn điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa là 20 độ C, máy nén sẽ chạy cho tới khi nhiệt độ trong phòng đạt đến 20 độ C thì thôi. Sau đó ngắt rơ-le để máy nén có thời gian nghỉ ngơi. Trong suốt thời gian máy nén nghỉ, máy lạnh chỉ hoạt động quạt gió mà không có tác dụng làm lạnh.

Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên 1-2 độ C, rơ-le lại được bật cho máy nén hoạt động trở lại đến khi nhiệt độ phòng quay trở lại 20 độ C. Tuy nhiên mỗi lần ngắt bật rơ-le thì điện năng tiêu thụ đều rất lớn.

Với máy lạnh Inverter, khi thiết lập khi thiết lập nhiệt độ cần đạt được trong phòng, máy sẽ tăng dần công suất hoạt động cho tới khi đạt được nhiệt độ đó. Lúc này bộ biến tần sẽ tự động giảm tần số cấp vào máy nén, đồng nghĩa với việc làm giảm tốc độ máy nén, tăng khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng mà không phải ngắt hẳn động cơ hoàn toàn.

Nhờ điều này, các loại máy lạnh Inverter có ưu điểm tiết kiệm điện từ 30-60% so với máy lạnh thông thường, duy trì nhiệt độ ổn định, hoạt động êm ái, không tạo ra tiếng ồn. Cũng chính vì những ưu điểm nổi bật này mà máy lạnh Inverter sẽ có giá cao hơn những máy lạnh khác.

Tại sao nên mua máy lạnh cũ Inverter?

Máy lạnh cũ thường được những người có thu nhập thấp ưu tiên lựa chọn do giá cả cạnh tranh, đôi khi chỉ bằng 1 nửa hoặc 2/3 so với giá mua mới cùng loại. Tuy nhiên máy lạnh cũ thường đi cùng nhiều rủi ro hỏng hóc, ngốn điện. Chính vì các chuyên gia khuyên người dùng nên lựa chọn những loại máy lạnh cũ nhưng phải là model nổi tiếng và phổ biến trên thị trường. Đặc biệt nên chọn máy lạnh cũ trang bị công nghệ Inverter để giúp tiết kiệm điện năng.

Khi xác định được phân khúc máy lạnh muốn mua bạn sẽ dễ dàng tập trung tìm đúng sản phẩm. Nên đi mua máy cùng người có chuyên môn, kinh nghiệm để giúp bạn kiểm tra tránh mua phải hàng dựng, đã thay linh kiện kém chất lượng,.. Bên cạnh đó bạn nên tới những cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy lạnh cũ tốt trong mùa hè này.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

 

 

 

Trả lời