Với không gian hạn chế, không ít gia đình đã lựa chọn cách lắp đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt dàn lạnh như thế có ảnh hưởng gì đến hoạt đông và tuổi thọ của máy lạnh không? Với bài viết này Dienlanhvietdaitin sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời nên hay không?

Thực tế, hiện nay hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời. Do đó, cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Điều này khiến cho dàn nóng dễ hư. Và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.

Trước thực trạng đó, các hãng sản xuất đã tung ra các công nghệ để dàn nóng máy lạnh chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên. Nó sẽ gây ra những ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng máy lạnh

Việc lắp đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Tốt nhất bạn hãy bố trí dàn nóng máy lạnh là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có mái che.

Đồng thời bạn cũng chú ý thêm lắp đặt dàn nóng máy lạnh cách tường ít nhất 10 cm. Hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng giúp quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Cùng với đó tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt. Bởi như thế sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Đến đây chắc bạn đã biết có nên lăp dàn nóng máy lạnh ngoài trời hay không rồi chứ.

Và nếu bạn đang có nhu cầu sửa máy lạnh hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline nơi sửa máy lạnh uy tín

0939.88.77.62 – 0969.957.956 – 08.88.204.864

SỬA CHỮA TẬN NƠI – NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ NHẤT

PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN (7h – 22h, làm cả ngày lễ nghỉ)