Giải đáp toàn bộ những thắc mắc khi chọn mua máy lạnh cũ mùa nắng nóng

Máy lạnh đã qua sử dụng được khá nhiều người chọn mua trong những ngày nắng nóng này bởi giá cả rẻ bằng 1 nửa hoặc 2/3 so với giá mua mới. Tuy nhiên mua máy lạnh cũ cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến của các khách hàng khi mua máy lạnh cũ.

Máy lạnh cũ có tốn điện không?

Vào mùa hè, máy lạnh chính là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình. Đặc biệt điều hòa quá cũ, hàng kém chất lượng có thể còn ngốn nhiều tiền điện hơn nữa. Theo các chuyên gia, máy lạnh càng cũ thì năng suất càng kém và ngốn điện càng nhiều.

Trong trường hợp điều kiện không cho phép và phải mua máy lạnh cũ nên chọn những mẫu đời mới, không quá cũ để hiệu suất làm mát vẫn được đảm bảo và tránh tiêu hao nhiều điện. Đặc biệt chú ý vào các dòng điều hòa trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng.

Máy lạnh cũ có hay phải sửa chữa không?

Hiện nay thị trường máy lạnh cũ rất phức tạp, nếu mua phải hàng rởm, kém chất lượng thì khả năng cao sẽ gặp trục trặc, hỏng hóc và phải sửa chữa liên tục. Đôi khi chi phí gọi thợ đến bảo trì, sửa chữa điều hòa có thể đội chi phí sử dụng điều hòa lên rất cao.

Theo một số thợ sửa điều hòa bật mí, Có khi vỏ máy là những thương hiệu lớn nhưng bên trong toàn linh kiện Trung Quốc ghép lại, nên chạy được vài ngày là hết lạnh. Đây là rủi ro khó tránh khỏi khi mua lại máy lạnh cũ.

Tuy nhiên không phải chiếc máy lạnh cũ nào cũng là hàng rởm. Bạn nên trang bị kiến thức hoặc nhờ người có hiểu biết chuyên môn đi mua máy lạnh cũ cùng. Đồng thời lựa chọn những cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Tại sao nên mua máy lạnh cũ có chức năng inverter?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy lạnh inverter chính là tiết kiệm điện năng tiêu thụ, hạn chế tiền điện. Theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng tùy vào từng loại.

Bên cạnh đó máy lạnh inverter còn duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng tiếng ồn và hoạt động êm ái. Chính vì những ưu điểm này, không có lý do gì để ta không lựa chọn máy lạnh inverter cả.

Tuy nhiên trên thị trường máy lạnh cũ hiện nay không phải chiếc máy lạnh nào cũng được trang bị công nghệ inverter vì vậy bạn phải săn lùng những chiếc máy lạnh đã qua sử dụng nhưng là model mới. Thông thường hỏi thăm từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… sẽ giúp bạn mua được chiếc máy lạnh inverter chất lượng tốt. Trong trường hợp không có người quen nào muốn thanh lý máy lạnh cũ thì hãy tìm đến các cửa hàng uy tín nhé.

 

 

 

 

Trả lời