Gọi thợ sửa máy lạnh tại nhà cần chú ý những gì?

Không ít khách hàng đã phản ánh với chúng tôi vì tính trạng bị các cở sở hét giá cao để sửa hay thay linh kiện bên trong khi gọi thợ sửa máy lạnh tại nhà. Song thực tế, chỉ cần người tiêu dùng có một số kiến thức cơ bản về các sự cố thường găp ở máy lạnh thì đã không gặp phải trình trạng trên.

Chảy nước ở dàn lạnh

Khi máy lạnh có dấu hiệu chảy nước dàn lạnh thì khả năng cao bị thiếu gas. Từ đó khiến máy lạnh bị bám tuyết, nghẹt đường ống làm nước không chảy được ra ngoài. Lúc này bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh tại nhà mà không thể thực hiện được. Song bạn cần lưu ý đấy là dấu hiệu chảy nước dàn lạnh không phải do hỏng động cơ. Nên chỉ  cần bảo trì và vệ sinh đơn giản. Tốt nhất khi thợ sửa chữa điện lạnh đến nhà, bạn có thể hỏi để biết lý do dẫn đến hiện tượng này. Sau đó mới xác nhận có đồng ý tiến hành vệ sinh và bảo trì máy hay không?

Hạ nhiệt độ thấp nhưng phòng vẫn không lạnh

Cùng với thời gian máy lạnh nhà bạn sẽ gặp phải tình trạng đã chỉnh nhiệt độ xuống thấp hết mức nhưng phòng vẫn không đạt được độ lạnh mong muốn. Thiết bị chỉ phát ra gió nhẹ từ quạt chứ không có hơi lạnh. Nguyên nhân của tình trạng này đôi khi chỉ là do bụi đóng quá nhiều vào dàn nóng đặt ở bên ngoài. Khi bụi bám nhiều lớp quanh dàn nóng làm hơi nóng không thể thoát ra, điều hòa không thể tản nhiệt dễ khiến dàn nóng ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề trên, bạn chỉ cần gọi thợ bảo trì máy lạnh tại nhà đến vệ sinh dàn nóng.

Máy lạnh hao tốn điện

Dạo gần đây bạn thấy máy lạnh của mình tốn nhiều điện năng hơn hẳn. Chiếc máy lạnh của nhà bạn có thể “ì ạch” bởi gánh quá nhiều bụi bẩn, tích tụ vào bề mặt dàn lạnh, dàn nóng, lưới lọc…gây khó khăn cho việc trao đổi nhiệt. Do đó, tốt nhất bạn nên nhờ thợ sửa bảo trì máy lạnh bảo dưỡng định kỳ 3-6 tháng 1 lần.

Lúc nào nên thay thiết bị mới

Trường hợp  bạn đã vệ sinh đúng cách nhưng máy lạnh vẫn tiêu tốn điện năng thì có nghĩa là bạn đã đến lúc thay điều hóa mới. Khi chọn điều hòa mới bạn nên chọn  những thiết bị có hiệu suất làm mát cao và công nghệ inverter để tiết kiệm điện.

Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

0939.88.77.62 – 0969.957.956 – 08.88.204.864

SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ – NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ NHẤT

PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN (7h – 22h, làm cả ngày lễ nghỉ)