Theo các chuyên gia để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh, ngoài việc chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng, kết hợp bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ thì bạn nên khai thác tối đa các chức năng của chiếc điều khiển để giúp gia đình tiết kiệm được điện nhiều nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng điều khiển máy lạnh đúng cách để tối ưu hóa việc tiết kiệm điện năng và giảm 50% hóa đơn tiền điện nhé!

Bật chế độ Dry trong những ngày nhiệt độ không quá cao

Thông thường trên điều khiển máy lạnh có 2 chế độ Cool (biểu tượng hình bông tuyết) và chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước). Về công dụng, chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng và duy trì nhiệt độ đó ổn định. Trong khi đó, chế độ Dry có chức năng chính là khử ẩm, duy trì nhiệt độ phòng hiện tại chứ không có khả năng làm lạnh. Chính vì vậy, khi bật chế độ Dry sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Theo các chuyên gia, các gia đình nên bật chế độ này phù hợp vào những ngày nhiệt độ không quá cao.

Tuyệt đối không bật tắt máy lạnh liên tục

Nhiều người có thói quen khi phòng đủ lạnh thì lập tức tắt máy lạnh để tiết kiệm điện. Sau đó khi nhiệt độ phòng giảm thì lại bật máy lạnh trở lại. Tuy nhiên đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng cao hơn. Sở dĩ như vậy là vì máy lạnh phải khởi động lại thì sẽ tốn điện năng hơn rất nhiều. Không những thế việc bật tắt máy lạnh liên tục còn khiến động cơ giảm tuổi thọ, dễ hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn có việc ra ngoài trong một thời gian ngắn thì cũng không nên tắt điều hòa. Nguyên nhân do máy lạnh khi bật lại sẽ tốn năng lượng nhiều hơn vào việc khởi động và làm lạnh khi nhiệt độ chênh lệch nhiều.

Không bật máy lạnh nhiệt độ quá thấp

Bật điều hòa nhiệt độ quá thấp gây tốn điện. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bật điều hòa ở nhiệt độ vừa phải khoảng từ 25-29 độ C. Đây là mức nhiệt độ hợp lý đảm bảo cơ thể không bị khó chịu, mặt khác giúp tiết kiệm điện khá hiệu quả. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên bật 1 chiếc quạt nhỏ để khí mát được lan tỏa khắp căn phòng mà máy lạnh thì không cần hoạt động quá nặng.

Ngoài ra không nên tăng giảm nhiệt độ máy lạnh liên tục vì không những không giúp tiết kiệm điện năng mà còn làm đảo lộn quá trình vận hành khiến máy điều hòa dễ bị hư hỏng hơn.

Bật chế độ ngủ ban đêm

Vào ban đêm, bạn nên bật máy lạnh ở chế độ Sleep hoặc Night sẽ giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Bản chất khi cài đặt chế độ Sleep là nhiệt độ phòng sau mỗi giờ sẽ tăng thêm 1 độ C rồi giữ nguyên. Vào ban đêm sự trao đổi chất trong cơ thể con người giảm và do đó yêu cầu làm mát cũng giảm. Như vậy khi máy lạnh tăng nhiệt độ thì đồng nghĩa với công suất hoạt động sẽ thấp và ít tốn điện hơn.

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *