Kinh nghiệm mua máy lạnh cũ tránh tiền mất tật mang

Thu mua máy lạnh cũ

Đối với nhiều gia đình thu nhập thấp, việc mua máy lạnh mới là điều xa xỉ. Trong trường hợp này nhiều người dùng sẽ hướng tới những mẫu máy lạnh cũ có mức giá rẻ hơn để tiết kiệm tiền. Ưu điểm lớn là giá rẻ tuy nhiên máy lạnh cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro, chính vì vậy người dùng cần trang bị kiến thức để tránh tiền mất tật mang.

Không nên mua máy lạnh cũ có giá quá rẻ

Người xưa đã có câu của “rẻ là của ôi” vì vậy cho dù lựa chọn mua máy lạnh cũ, bạn cũng không nên tiết kiệm quá mà lựa chọn những mẫu có giá thành quá thấp.

Hiện nay máy lạnh cũ cũng có nhiều mức giá, thông thường sẽ từ 3-5 triệu đồng. Bạn không nên mua máy lạnh cũ giá rẻ hơn mức này vì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn như đã bị thay đổi linh kiện kém chất lượng,…

Theo nhiều chủ cửa hàng bán máy lạnh cũ, với 5 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn được khá nhiều model máy lạnh cũ chất lượng ổn định. Một trong những mẫu máy lạnh cũ được nhiều khách hàng tin dùng là thương hiệu Daikin. Dù đã qua sử dụng nhưng mẫu máy lạnh này được đánh giá là dùng tốt, ổn định, ít lỗi vặt.

Kiểm tra thông số kỹ thuật của máy lạnh

Kiểm tra thông số của máy lạnh sẽ giúp bạn biết được mẫu máy lạnh này đã sản xuất lâu chưa. Thông thường model của hầu hết máy lạnh đều được in trên phần vỏ. Vì vậy bạn có thể căn cứ vào đó để tra cứu xem nó được sản xuất năm bao nhiêu. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn model máy lạnh sản xuất được 3-5 năm. Tránh chọn những model quá cũ vì khả năng làm mát thấp và hỏng hóc cao.

Kiểm tra nội, ngoại thất

Về vỏ máy lạnh, bạn chỉ cần kiểm tra xem có bị lồi lõm hoặc vỡ ở đâu không. Nếu vỏ lành lặn thì khả năng cao là máy lạnh vẫn dùng tốt và không bị va đập.

Về động cơ máy, khách hàng cần chú ý đến cả dàn lạnh và dàn nóng. Để tránh trường hợp cục nóng bị đánh tráo, bạn có thể kiểm tra bằng cách đối chiếu các thông số trên dàn nóng, dàn lạnh với thông số mà nhà sản xuất đưa ra.

Bên cạnh đó, chỉ nên chọn máy có mối hàn hai đường ống dẫn ga nối từ block máy ra dàn nóng lành lặn, chưa bị làm lại. Nếu vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo thì chứng tỏ chưa bị làm lại.

Kiểm tra các nút điều khiển

Mua máy lạnh cũ đừng bỏ qua việc kiểm tra các nút chức năng của điều khiển bao gồm khả năng làm lạnh, chức năng điều chỉnh tốc độ quạt (quạt mạnh, quạt vừa, quạt nhỏ, quạt tự động).

Một chức năng khác cũng rất quan trọng đó là điều chỉnh hướng điều hòa. Chức năng này thường bị người mua bỏ quên không kiểm tra nhưng đến khi sử dụng nếu gặp trục trặc sẽ rất bất tiện.

Khi kiểm tra tất cả những vấn đề trên và thấy ổn bạn có thể yên tâm xuống tiền mua chiếc máy lạnh đó. Hi vọng với 4 kinh nghiệm trên, bạn sẽ chọn được chiếc máy lạnh cũ giá rẻ và chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời