Lắp đặt kho lạnh mini với quy trình và lưu ý gì?

Thực hiện lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Quy trình lắp đặt kho lạnh mini và những lưu ý trong lúc thi công là gì không phải ai cũng biết? Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy cùng chúng tôi giải đáp qua những nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thông tin về quy trình lắp đặt kho lạnh mini

– Bước 1: Trước tiên cần chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh bảo quản sản phẩm nông nghiệp hoặc công nghiệp. Ở công đoạn này nhân viên thi công sẽ tiến hành đo đạc, kiểm định đặc tính và chất lượng của mặt bằng kho lạnh. Trong đó cần đặc biệt chú trọng đến độ bằng phẳng của phần nền kho lạnh bảo quản.

– Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các tấm panel với kích thước vừa phải để lắp đặt ở những vị trí khác nhau cần được bảo quản. Lắp đặt panel tường và trần đồng thời cố định panel chắc chắn.

– Bước 3: Sau khi đã tạo phần khung cho kho lạnh bằng những tấm panel thì người thi công cần tiến hành gắn cửa kho lạnh bảo quản nông sản. Ở bước này hãy đảm bảo khóa và phần bản lề được lắp đặt chắc chắn và có cơ cấu trượt cứng, vững vàng.

– Bước 4: Cuối cùng hãy hoàn thiện sau đó kiểm tra hệ thống kho lạnh để đảm bảo chất lượng và công suất hoạt động một cách tốt nhất.

Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh mini là gì?

Hiện nay kho lạnh mini được thi công lắp đặt và sử dụng vô cùng phổ biến ở các doanh nghiệp, nhà hàng, khu công nghiệp. Bởi vì nó là bộ phận quan trọng quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp, đảm bảo sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn tươi ngon. Vì vậy lắp đặt kho lạnh mini khi thi công cần lưu ý những vấn đề sau:

Địa điểm xây dựng

Địa điểm xây dựng kho lạnh đóng vai trò rất quan trọng với nhà thầu thi công và thiết kế kho lạnh. Vì vậy đề ra phương án lựa chọn địa điểm lắp đặt kho lạnh rất quan trọng, đảm bảo kho lạnh sẽ có giá thành và chất lượng tốt. Những điều cần lưu ý khi chọn địa điểm thi công chính là các thông số về kích thước, đất nền, địa lý, thủy văn,…

Vị trí lắp đặt

Khi lắp đặt kho lạnh nên chọn vị trí dễ dàng di chuyển, vận chuyển, bảo quản hàng hóa. Nhằm không gây tổn thất và tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa. Vị trí được lựa chọn lắp đặt kho lạnh mini cần thông thường, không ô nhiễm, ẩm thấp, nguồn điện tốt, cấp thoát nước thải hợp lý.

Vấn đề hơi ẩm

Không khí trong kho lạnh có nhiệt độ rất thấp khi lượng nước cung cấp cho dàn lạnh tuần hoàn sẽ bị ngưng kết lại và có xu hướng thẩm thấu vào phòng. Hơi ẩm xâm nhập sẽ làm ẩm lớp cách nhiệt và mất đi khả năng cách nhiệt với vật liệu. Vì vậy khi thiết kế kho lạnh mini cần chú ý đến vấn đề chống thấm và nên tạo những mảng chống ẩm quanh khu vực kho lạnh.

Chế độ bảo quản trong kho lạnh

Để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon thì các cơ sở kinh doanh cần có kho lạnh được cài đặt chế độ bảo quản, nhiệt độ phù hợp với từng sản phẩm. Một kho lạnh thông minh sẽ mang đến cho người dùng những giải pháp bảo quản tối ưu. Với tất cả thông số độ ẩm, nhiệt độ, chế độ gió đều được hiển thị ở bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng kiểm soát và khắc phục kịp thời khi gặp sự cố.

Cài đặt nhiệt độ bảo quản

Đặc điểm này cần dựa trên cơ sở kinh doanh và kỹ thuật mà doanh nghiệp hướng đến. Được phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian cần thiết để bảo quản sản phẩm. Khi thời gian bảo quản càng lâu yêu cầu đòi hỏi về nhiệt độ càng thấp. Đối với những mặt hàng trữ đông cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ sản phẩm để tránh trường hợp khi vận chuyển sẽ bị rã đông hoặc tái kết tinh làm giảm đi chất lượng sản phẩm.

Khi lắp đặt kho lạnh mini phải được khử trùng sạch sẽ ít nhất một năm một lần mới có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều quan trọng là sử dụng kho lạnh chúng ta cần phải cài đặt nhiệt độ giữ được sự ổn định, tránh thất thoát hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột, thường xuyên.

Có nên sử dụng dịch vụ lắp đặt kho lạnh mini giá rẻ hay không?

Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm tuy nhiên giá thành thường đi đôi với chất lượng dịch vụ. Thông thường những dịch vụ lắp đặt giá rẻ sẽ không đảm bảo được chất lượng thi công và hiệu quả sử dụng như yêu cầu trước đó của khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ về thông tin chất lượng và dịch vụ, giá thành để có những lựa chọn dịch vụ đảm bảo nhất. Trong trường hợp nếu như giá thành dịch vụ lắp đặt kho lạnh mini quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường thì khách hàng nên cân nhắc và xem xét lại.

Tổng kết

Lắp đặt kho lạnh mini là công việc không đề đơn giản tuy nhiên cũng không quá phức tạp nếu chúng ta biết cách tuân thủ và thực hiện theo đúng tiêu chuẩn. Nếu như bạn đang có nhu cầu hãy để lại số điện thoại bên dưới để được nhân viên của chúng tôi tư vấn hiểu rõ hơn về dịch vụ.

Cần tư vấn thiết kế kho lạnh mini liên hệ ngay với VIỆT ĐẠI TÍN

Một số hình ảnh kho lạnh tại Việt Đại Tín