Loạt nguyên nhân khiến máy lạnh đóng tuyết và cách khắc phục nhanh nhất

Theo các chuyên gia điện lạnh, máy lạnh đóng tuyết là căn bệnh phổ biến sau một thời gian sử dụng máy. Khi máy lạnh gặp tình trạng này sẽ xuất hiện một lớp đá (tuyết) bám phủ tấm lưới lọc. Lớp tuyết này có thể tạo thành nước nhỏ giọt xuống sàn nhà đồng thời làm giảm khả năng làm mát của máy lạnh.

Nguyên nhân máy lạnh đóng tuyết

Hết gas: Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lạnh đóng tuyết là gas máy lạnh hết hoặc yếu. Khi gas thiếu hụt khiến cho giàn lạnh hoạt động yếu hoặc ngưng hoạt động. Một khi luồng khí lạnh yếu, chỉ tập trung một chỗ sẽ khiến máy lạnh bị đóng tuyết.

Tắc đường ống dẫn gas: Trong một số trường hợp, mặc dù gas vẫn còn nhưng máy lạnh vẫn có thể bị đóng tuyết do tắc đường ống dẫn gas. Đường ống dẫn gas có kích thước rất nhỏ, nếu máy lạnh dùng một thời gian mà không được bảo dưỡng định kỳ thì rất dễ gặp phải căn bệnh này.

Quạt tản nhiệt bị hỏng: Nếu trong quá trình vận chuyển lắp đặt máy lạnh, người thợ lắp không đúng chuẩn có thể khiến cho cánh quạt tản nhiệt dễ bị bóp méo. Điều đó làm cho việc tản nhiệt không đều và là nguyên nhân khiến máy lạnh đóng tuyết.

Bụi bẩn bám quá nhiều vào cục lạnh: Thông thường máy lạnh nên được bảo dưỡng, vệ sinh từ 3-6. Tuy nhiên nhiều gia đình không có thói quen này khiến cục lạnh bị bám bẩn từ đó dẫn tới hiện tượng máy lạnh đóng tuyết.

Cách khắc phục máy lạnh đóng tuyết

Hậu quả của máy lạnh đóng tuyết có thể làm hiệu suất làm mát, tốn điện, ảnh hưởng tới các linh kiện khác. Bên cạnh đó không khí ẩm lạnh sẽ khiến chiếc máy lạnh của gia đình bạn biến thành ổ vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Chưa kể nếu có hiện tượng rò rỉ gas sẽ có thể khiến những gia đình có trẻ em và người già bị ngộ độc.

Chính vì vậy, khi máy lạnh bị đóng tuyết, bạn nên tìm xem nguyên nhân bắt đầu từ đâu và tìm cách khắc phục. Nếu do bám bụi, bạn chỉ cần vệ sinh lại sạch sẽ dàn lạnh. Nếu do hết gas hoặc đường ống gas bị tắc, bạn nên liên hệ với nhân viên bảo dưỡng để được bổ sung gas hoặc điều chỉnh lại đường ống dẫn gas.

Hi vọng với những phương pháp trên, bạn sẽ nhanh chóng có cách khắc phục mỗi khi chiếc máy lạnh giở chứng bị đóng tuyết.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời