Điều hòa bật hết tốc lực nhưng không mát là một trong những căn bệnh phổ biến mà nhiều người dùng mắc phải. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng trên.

Lưới lọc bị bám bẩn

Các hộ gia đình tại Việt Nam thường chỉ dùng máy lạnh vào mùa hè. Vì vậy suốt quãng thời gian còn lại nó gần như bị chủ nhân bỏ quên không bảo dưỡng, làm sạch định kỳ. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến lưới lọc bám dày bụi bẩn, từ đó dẫn tới hiện tượng máy lạnh không mát hoặc mát không đều.

Trong trường hợp này, bạn nên tự làm sạch máy lạnh hoặc gọi điện tới trung tâm bảo dưỡng để được các nhân viên hỗ trợ. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần nếu muốn máy chạy bền, ổn định, hạn chế tối đa hỏng hóc.

Hết gas

Máy lạnh sử dụng một thời gian dài sẽ bị hết gas. Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas là khi bật chế độ làm mát nhưng không thấy tỏa ra hơi mát hoặc tỏa ra rất yếu dù đã điều chỉnh nhiệt độ xuống mức rất thấp.

Ngày nay những dòng điều hòa cao cấp đã được tích hợp đèn báo tình trạng hết gas trong máy. Lúc này bạn vui lòng gọi tới dịch vụ sửa chữa điều hòa để được bơm gas kịp thời nhé.

Điện yếu

Điều hòa hoạt động tốt nhất khi nguồn điện ở mức từ 200 – 230V. Tuy nhiên vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điện tăng cao khiến nhiều khu vực bị quá tải. Lúc này có hiện tượng điện cung cấp chỉ còn dưới 200V.

Điện yếu khiến điều hòa không thể hoạt động trơn tru và làm mát đúng như hiệu năng mà nhà sản xuất công bố. Không những thế, điện cung cấp không đủ còn dẫn tới hiện tượng hỏng hóc, cháy nổ các bảng mạch bên trong máy lạnh.

Nếu bạn sinh sống trong khu vực có nguồn điện chập chờn, cách khắc phục tốt nhất là mua bộ ổn áp.

Đặt cục nóng không hợp lý

Nhiệt độ ngoài trời quá cao kết hợp với cục nóng đặt ở vị trí không hợp lý cũng khiến máy lạnh không làm mát được. Khi lắp đặt máy lạnh, bạn cần giám sát thợ đặt cục nóng ở không gian thoáng mát, có nguồn gió lưu thông. Đặc biệt tránh lắp ở những nơi chật hẹp, bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Lắp máy lạnh ở bức tường nóng nhất trong nhà

Nhiều thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm có thể lắp điều hòa ở vị trí bức tường nóng nhất, hứng chịu trực tiếp ánh nắng mặt trời. Đây là một sai lầm tai hại khiến máy lạnh làm mát lâu, tốn điện,…

Bạn nên chọn vị trí lắp máy lạnh ở những góc tường mát mẻ nhất căn phòng để đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất.

Hỏng máy nén, tụ điện hoặc bảng mạch

Khi máy nén, tụ điện, bảng mạch bị hỏng thì máy lạnh vẫn thổi ra khí nhưng không hề được làm mát. Cách khắc phục tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo trì để được kiểm tra thay thế kịp thời.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *