Một trong những bệnh phổ biến thường gặp của máy lạnh là bị chảy nước dàn lạnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bắt bệnh và khắc phục tình trạng máy lạnh rò rỉ nước.

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc này phần lớn do ống thoát nước bị méo, vỡ hoặc tắc nghẽn. Một nguyên nhân khác thường xuất phát từ việc sử dụng lâu, không bảo dưỡng định kỳ dẫn tới việc dàn lạnh bị bám bụi và làm rò rỉ nước ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, khi bạn vừa sử dụng máy lạnh chưa bao lâu mà đã xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì rất có thể nguyên nhân do quá trình lắp đặt không đúng cách. Thợ tay nghề kém có thể lắp đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc ống quá dài mà không có lỗ thông gió. Từ đó hiện tượng máy lạnh rò rỉ nước xuất hiện ngay cả với các model hiện đại nhất.

Trong một số trường hợp khi máy lạnh dùng lâu và thiếu gas cũng có thể làm đóng băng tuyết và rò rỉ nước.

Máy lạnh rò rỉ nước nguy hiểm như nào?

Điều bất tiện đầu tiên khi máy lạnh bị rò rỉ nước là căn phòng sẽ trở nên ẩm thấp, tường dễ bị nấm mốc vàng ố thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm ở Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở.

Đặc biệt theo các chuyên gia, máy lạnh rò nước còn có thể gây rò điện, chập cháy rất nguy hiểm. Vì vậy ngay khi máy lạnh “đổ bệnh” bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và bắt tay vào khắc phục càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục máy lạnh rò rỉ nước

Chỉ khi xác định nguyên nhân dẫn tới việc rò nước bạn mới có những biện pháp để khắc phục tình trạng khó chịu trên.

Đầu tiên bạn hãy gỡ lưới lọc bụi của máy lạnh ra và tiến hành làm sạch. Sau đó lắp lại để xem máy lạnh còn bị rò nước không.

Nếu máy lạnh không còn bị rò nước nữa chứng tỏ nguyên nhân là do đã lâu bạn không bảo dưỡng, lau chùi, vệ sinh máy lạnh.

Trong trường hợp hiện tượng rò nước vẫn xuất hiện ngay cả khi đã vệ sinh cẩn thận máy lạnh thì nguyên nhân khả năng cao xuất phát từ việc lắp đặt máy sai, ống thoát nước gặp sự cố hoặc hết gas.

Lúc này bạn không nên tự tháo máy lạnh ra sửa chữa mà nên gọi cho trung tâm bảo hành uy tín để nhân viên tới hỗ trợ giải quyết.

Hi vọng với những mẹo nhỏ này, bạn có thể có hướng giải quyết tốt nhất để khắc phục tình trạng máy lạnh rò rỉ nước.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *