Máy lạnh cũ 2 triệu, rẻ nhưng chưa chắc đã tiết kiệm

Theo chủ các cửa hàng máy lạnh, mỗi khi mùa hè đến, nhu cầu mua máy lạnh của người dùng tăng đột biến. Hiện nay thị trường máy lạnh cũng rất đa dạng với  các dòng mới cũ, đắt rẻ khác nhau phục vụ rất nhiều phân khúc khách hàng. Có thể thấy thị trường máy lạnh rất rộng tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ nói đến nhu cầu sử dụng máy lạnh cũ giá rẻ mà cụ thể là máy lạnh cũ 2 triệu có đáng mua hay không, cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân máy lạnh cũ hút khách

Dạo một vòng quanh các cửa hàng bán máy lạnh cũ sẽ thấy khách hàng mua chủ yếu là lao động có thu nhập thấp hoặc sinh viên thuê trọ. Các sản phẩm máy lạnh cũ bán chạy nhất thường dao động từ 2-4 triệu đồng.

Thông thường chủ cửa hàng sẽ thu mua máy lạnh cũ, hỏng rồi mang về sửa chữa, bán lại cho khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra chủ cửa hàng có thể kiếm thêm bằng việc bảo dưỡng, lắp đặt, thêm gas, bán phụ kiện,…Vào những lúc cao điểm, nhiều cửa hàng còn không đủ máy lạnh cũ để bán cho khách hàng.

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người lựa chọn máy lạnh cũ là tiết kiệm chi phí. Thông thường máy lạnh cũ có giá rẻ hơn 1 nửa đến 2/3 so với máy lạnh mới cùng dòng.

Khi được hỏi máy lạnh cũ khả năng hỏng hóc, trục trặc cao thì nhiều người dùng là sinh viên cho rằng mình chỉ có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn từ 1-2 năm nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Cẩn thận khi mua máy lạnh cũ giá rẻ

Cho dù chỉ dùng máy lạnh trong thời gian ngắn và chấp nhận rủi ro, tuy nhiên không ai muốn khi vừa mua máy lạnh cũ về mà đã mất tiền sửa chữa thay thế rồi đúng không. Các chuyên gia khuyên người dùng dù mua máy lạnh cũ cần tránh những model quá cũ, sản xuất lâu,… Nếu bạn thường xuyên chuyển nhà, đang là sinh viên và chỉ có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong thời gian ngắn rồi thanh lý lại thì lựa chọn những chiếc máy lạnh cũ giá 2-4 triệu đồng là hợp lý.

Tuy nhiên những người có nhu cầu sử dụng lâu dài thì cần cân nhắc kỹ vì những lý do sau:

Máy lạnh cũ khả năng hỏng hóc cao, tần suất làm lạnh thấp, chưa kể tốn điện. Một số thợ chuyên sửa chữa máy lạnh cho biết máy lạnh cũ có thể tiêu thụ điện năng nhiều hơn 30% so với 1 chiếc máy lạnh mới do dàn nóng, lạnh đã yếu và phải làm việc hết công suất để đạt được độ mát như mong muốn

Như vậy những chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như hóa đơn tiền điện, tiền sửa chữa, thay thế phụ kiện,… sẽ rất tốn kém, thậm chí còn tốn hơn cả việc đầu tư mua 1 chiếc máy lạnh mới.

Tuy nhiên không phải máy lạnh cũ nào cũng dở. Nếu chuẩn bị kỹ kiến thức, bạn vẫn có thể chọn được chiếc máy lạnh cũ chất lượng tốt mà giá tiền lại rẻ. Còn khi không hiểu biết về máy lạnh mà vẫn muốn an toàn thì nên lựa chọn những loại máy lạnh mới giá rẻ để giảm thiểu tối đa rủi ro. Hiện nay với mức giá trên dưới 5 triệu, bạn có thể chọn được rất nhiều những mẫu máy lạnh mới. Theo những người bán máy lạnh, bên cạnh những khách hàng nhắm vào máy lạnh cũ 2-4 triệu thì cũng có rất nhiều người sẽ cố gắng vay mượn bù thêm tiền để có thể sở hữu máy lạnh mới mà không cần lăn tăn quá nhiều về việc hàng dựng, hàng bị thay thế linh kiện kém chất lượng.

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

Trả lời