Máy lạnh hai chiều là gì? Ưu nhược điểm của máy lạnh hai chiều

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy lạnh chính là một chiều và 2 chiều. Để hiểu rõ hơn ưu nhược điểm cũng như ai thì nên mua loại máy lạnh nào thì phù hợp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Máy lạnh hai chiều là gì?

Đúng như tên gọi của nó, máy lạnh hai chiều có 2 chức năng là làm mát và sưởi ấm. Như vậy, vào mùa hè máy lạnh hai chiều có thể giảm nhiệt độ phòng, còn vào mùa đông thì có chức năng làm ấm. Máy lạnh hai chiều phù hợp với khí hậu miền Bắc hoặc Đà Lạt.

Ưu nhược điểm của máy lạnh hai chiều

Ưu điểm

Đối với dòng máy lạnh 2 chiều, ngoài tác dụng làm lạnh phù hợp với mùa hè, thì còn giúp làm ấm, giữ không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26 độ C tạo cảm giác dễ chịu ấm áp vào mùa đông.

Ngoài ra, máy lạnh 2 chiều cũng có thêm những chế độ và tiện ích khác, tùy model mà các chế độ hay tiện ích có thể khác nhau, đa số máy lạnh 2 chiều đều có trang bị những công nghệ kháng khuẩn, khử mùi, 1 số dòng hiện đại còn có khả năng lọc không khí nữa.

Vì máy lạnh 2 chiều có chức năng làm ấm nên sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí mua máy sưởi đối với những cá nhân, gia đình sinh sống ở nơi có khí hậu lạnh.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của máy lạnh hai chiều chính là giá thành. Thông thường máy lạnh hai chiều có thể đắt gấp rưỡi hoặc gấp đôi máy lạnh 1 chiều. Chính vì vậy khi quyết định mua dòng máy lạnh nào bạn cần căn cứ vào điều kiện khí hậu và nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí, tốn tiền không cần thiết.

Ngoài ra máy lạnh hai chiều cũng có khả năng gặp trục trặc nhiều hơn máy lạnh một chiều do có thêm van đảo chiều, một dạng van điện từ sử dụng dòng điện cho việc đóng mở van, hệ thống đường ống phức tạp hơn, áp suất gas hai chiều khác nhau khi làm việc, các bộ phận phải hoạt động ở phạm vi nhiệt độ rộng hơn bao gồm cả nóng và cả lạnh,

Như vậy với những sau khi hiểu rõ được công dụng của từng loại máy lạnh cũng như thấu hiểu nhu cầu bản thân, bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời