Máy lạnh không có hơi lạnh phải làm sao?

Khi máy lạnh dùng lâu có thể dẫn tới hiện tượng máy vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí mát. Mỗi khi chiếc máy lạnh giở chứng bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và một số trường hợp có thể tự khắc phục tại nhà. Nếu không có đủ dụng cụ, bạn có thể gọi điện nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Máy lạnh lâu không được bảo dưỡng

Nhiều gia đình không có thói quen bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ dẫn tới tình trạng tấm lọc bị tích tụ bụi bẩn, hạn chế khả năng làm lạnh. Nếu để càng lâu, lớp bụi càng dày thì khả năng làm lạnh càng kém.

Trong trường hợp này, bạn nên vệ sinh lưới lọc hoặc gọi điện để được các nhân viên bảo dưỡng tới hỗ trợ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên bảo dưỡng máy lạnh ít nhất từ 3-6 tháng/lần.

Cục nóng không hoạt động

Nếu bật máy lạnh vẫn thấy phát ra tiếng nhưng không có khí mát và cục nóng không hoạt động thì nhiều khả năng máy lạnh bị hỏng tụ khởi động bên cục nóng hoặc hỏng block.

Một trường hợp khác có thể do mạch điều khiển bị lỗi. Nếu xảy ra hiện tượng này bạn nên gọi thợ tới sửa chữa thay thế tụ, block.

Máy lạnh bật sai chế độ

Kiểm tra thiết lập nhiệt độ xem đã hợp lý với nhu cầu cần làm lạnh/ ấm hay chưa? Hãy thiết lập lại một chế độ phục vụ tốt hơn cho máy lạnh để đạt được hiệu quả làm lạnh như mong muốn.

Máy lạnh bám tuyết

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng “bám tuyết” trên máy lạnh đó là khi bật nắp mặt nạ của dàn lạnh, rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh của máy lạnh bị bám tuyết. Nguyên nhân của việc máy lạnh bị bám tuyết là do dàn lạnh bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh. Ngoài ra, cũng có thể do bị lỗi đường ống dẫn gas hoặc thiếu gas.

Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này đó là gọi điện nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra lỗi dò gas, thường là bị bục ống dẫn ga, khoá gas bị hỏng chứ không nên tự khắc phục vì không đủ dụng cụ.

Một số trường hợp khác

Kiểm tra cửa chính và cửa sổ nhà bạn hoặc phòng làm việc có đang mở hay không? Khí lạnh sẽ thoát ra ngoài hoặc bị không khí nóng bên ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh, khiến máy không thể làm mát hiệu quả.

Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời, sau đó đợi khoảng 3 phút và khởi động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.

Máy lạnh cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút, vì vậy bạn hãy đợi cho đến khi chế độ này hoàn thành nhé.

Bạn cũng đừng quên tìm xem trong phòng có đang sử dụng các vật dụng có tính tỏa nhiệt cao như bếp đun điện hay chậu nước nóng hay không, nhiệt lượng tỏa ra cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ mát trong phòng.

Hi vọng với những cách kiểm tra trên, bạn sẽ dễ dàng bắt bệnh được chiếc máy lạnh nhà mình và tìm ra cách khắc phục nhanh nhất.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời