Máy lạnh dùng một thời gian dài sẽ khó tránh khỏi những lúc gặp trục trặc. Theo các chuyên gia một trong những căn bệnh phổ biến nhất của máy lạnh khi hoạt động quá tải trong thời gian dài đó là lỗi mở không lên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách kiểm tra, khắc phục máy tại nhà trước khi phải nhờ đến thợ sửa chữa nhé!

Nguyên nhân máy lạnh không chạy

Chưa cắm nguồn điện: Khi máy lạnh bật không lên, hãy kiểm tra chắc chắn bạn có cắm phích cắm chắc chắn chưa, công tắc automat đã bật chưa,… Nếu phích cắm bị lỏng không vào nguồn điện thì đương nhiên máy lạnh không thể khởi động được cho dù nó không bị hỏng hóc gì. Ngoài ra hãy kiểm tra đường dây điện xem có bị đứt do chuột cắn hay không. Nếu có bạn hãy ngắt hết nguồn điện và tiến hành nối lại hoặc thay dây mới.

Dây điện bị quá tải không: Nếu dây điện bị nóng do quá tải hoặc sử dụng lâu cũng có thể khiến nguồn điện chập chờn, từ đó máy lạnh sẽ không hoạt động.

Kiểm tra remote: Khi máy lạnh bật không lên thì nguyên nhân có thể xuất phát từ chiếc remote. Hãy kiểm tra xem pin remote còn sử dụng được không, pin có lắp đúng chiều không. Nhiều trường hợp remote có thể hết pin, lắp sai pin hoặc bị liệt dẫn tới máy lạnh không thể khởi động. Thông thường pin của remote có tuổi thọ khoảng 1 năm. Khi hết pin bạn chỉ cần thay pin mới là có thể hoạt động lại bình thường.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên để remote máy lạnh trên kệ hoặc mắc trên tường khi không sử dụng. Tránh để remote trên đầu giường dễ bị rơi vỡ gây hư  hỏng. Nếu remote bị rơi và hỏng mạch điều khiển thì thường phải thay mới.

Cách khắc phục tình trạng máy lạnh mở không lên

Nếu remote máy lạnh hết pin hãy thay mới để remote đảm bảo hoạt động bình thường

 

Biết nguyên nhân máy lạnh mở không lên do đâu thì sẽ khắc phục được nhanh nhất. Nếu hỏng hóc ở nguồn điện, bạn có thể tự sửa hoặc gọi thợ. Nếu là do điều khiển thì chỉ cần thay pin. Trường hợp máy lạnh không hoạt động không phải do 2 nguyên nhân vừa nêu thì rất có thể nguyên nhân đến từ bên trong thân máy. Khi đó bạn hãy nhấc điện thoại và gọi cho thở sửa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *