Nên bảo dưỡng máy lạnh thời điểm nào để tránh “lâm bệnh”

Theo các chuyên gia, nhiều người có thói quen đến mùa hè nóng đỉnh điểm mới bảo dưỡng, làm sạch máy lạnh. Đây là một sai lầm phổ biến. Khuyến cáo của nhà sản xuất là nên bảo dưỡng máy lạnh ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm cho máy hoạt động trơn tru và tăng độ bền.

Hậu quả của việc không bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Máy lạnh hoạt động một thời gian thì hiện tượng tất yếu sẽ xảy ra là nhiều bụi bẩn tích tụ trong lưới lọc, dàn nóng, dàn lạnh. Kết hợp với không khí ẩm, đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Bên cạnh đó, máy lạnh không bảo dưỡng, làm sạch định kỳ còn là nguyên nhân chính khiến giảm khả năng làm lạnh cũng như giảm tuổi thọ của máy. Theo các chuyên viên sửa chữa điện lạnh, thông thường máy lạnh có nguy cơ hỏng hóc, phải sửa chữa, thay thế linh kiện nếu chạy 2 năm mà không bảo dưỡng.

Người dùng nên bảo dưỡng tổng thể bao gồm kiểm tra các bộ phận và lượng gas, vệ sinh máy. Việc làm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa mà còn đảm bảo không khí luôn trong lành, giữ gìn sức khỏe cho chính người sử dụng.

Bảo dưỡng máy lạnh thời điểm nào thì thích hợp

Thông thường vào thời kỳ nắng nóng đỉnh điểm người dùng mới nghĩ đến bảo dưỡng do máy lạnh hoạt động năng suất kèm hoặc gặp trục trặc. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bạn đừng chờ đến khi nắng nóng đỉnh điểm mới bảo dưỡng máy lạnh. Bởi lúc này máy lạnh đang phải làm việc quá tải, chưa kể mùa cao điểm, giá thành bảo dưỡng máy lạnh tăng cao và nhân lực cũng hạn chế khiến bạn phải chờ đợi.

Thời gian thích hợp nhất để bảo dưỡng máy lạnh 1 chiều là 1 lần/năm, còn với máy lạnh 2 chiều do phải làm việc cả 2 mùa vì vậy bạn nên bảo dưỡng 2 lần/năm là lý tưởng. Vì mỗi năm chỉ cần bảo dưỡng máy lạnh từ 1-2 lần, do đó bạn nên làm việc này vào thời điểm trước khi mùa hè đến để tránh phải chờ đợi hoặc giá thành bảo dưỡng cao.

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời