Nhiều dòng máy lạnh hiện nay có tích hợp công nghệ inverter và có giá thành cao hơn máy lạnh thông thường. Vậy loại máy lạnh inverter này có gì đặc biệt, ưu nhược điểm của chúng ra sao và những ai thì nên mua, cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Máy lạnh inverter là gì?

Để tiết kiệm điện, máy lạnh inverter có cơ chế hoạt động khác hoàn toàn so với các dòng máy lạnh thông thường. Cụ thể khi khởi động máy lạnh inverter thì động cơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Sau đó dần tăng tốc lên để đạt mức nhiệt độ mà bạn cần.

Khi nhiệt độ phòng đạt yêu cầu, động cơ máy sẽ không tắt hẳn. Chính điều này tạo nên sự khác biệt cho máy lạnh inverter khi tiết kiệm điện năng và giữ nhiệt độ luôn ổn định.

Đối với các máy lạnh thông thường, khi đạt được đến nhiệt độ cần thiết, động cơ sẽ ngắt, sau đó khi nhiệt độ giảm 1-2 độ C thì nó lại khởi động và tiếp tục làm lạnh. Chính việc tắt mở này là nguyên nhân khiến máy lạnh trở thành thiết bị ngốn điện nhất trong gia đình. Điểm này đã được khắc phục khi các chuyên gia cho ra mắt máy lạnh biến tần inverter.

Ưu điểm của máy lạnh inverter

Như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của máy lạnh inverter đó là tối ưu hóa khả năng tiết kiệm điện năng cũng như tăng hiệu suất sử dụng. Trung bình máy lạnh inverter sẽ tiết kiệm điện hơn so với máy lạnh thông thường từ 30-60% điện năng tùy thuộc vào công suất, dòng máy, điều kiện phòng,…

Chính vì động cơ luôn hoạt động và không hề bị ngắt như các dòng máy lạnh cũ nên máy lạnh inverter sẽ giúp duy trì nhiệt độ ổn định.

Máy lạnh trang bị công nghệ inverter cũng hoạt động êm ái hơn máy lạnh thông thường do không có tiết ồn phát ra từ việc tắt mở cánh quạt.

Các dòng máy lạnh inverter hầu hết đều có độ bền cao. Nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ 6 tháng/ lần thì gần như máy rất ít hỏng hóc.

Những ai nên mua máy lạnh inverter

Theo các chuyên gia, những người có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong thời gian dài từ 8-10 tiếng liên tục thì nên mua máy lạnh inverter. Còn nếu bạn chỉ dùng máy lạnh 4-5 tiếng/ ngày thì không nên mua vì không tiết kiệm được bao nhiều.

Kỹ thuật viên về điện lạnh cũng khuyên, khi dùng máy lạnh inverter muốn tiết kiệm điện tối đa thì nên để nhiệt độ vừa phải, khoảng từ 25-29 độ C. Bên cạnh đó, nên đóng kín các cửa. Nếu đi ra ngoài nhưng không quá lâu thì không nên tắt máy lạnh. Nếu tắt máy lạnh thì động cơ sẽ tiêu tốn một lượng điện đáng kể để khởi động cũng như tạo độ lạnh phòng lại từ đầu.

Như vậy có thể thấy, trước đây, các dòng máy lạnh hầu hết đều không sử dụng inverter, nên thường gây tiêu tốn điện năng cho người sử dụng. Từ khi công nghệ inverter ra đời đã giúp máy lạnh tiêu tốn năng lượng ít hơn và giúp máy chạy ổn định hơn. Do đó, chi phí tiền điện của người dùng cũng giảm đi trong khi máy vận hành êm ái hơn rất nhiều. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu được công dụng của máy lạnh inverter và căn cứ vào như cầu sử dụng để có quyết định đúng đắn khi chọn mua máy lạnh nhé.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *