Những sai lầm chết người khi sử dụng máy nước nóng

Máy nước nóng là thiết bị gia dụng được sử dụng ở nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng làm sao cho hiệu quả, tránh những tại nạn đáng tiếc. Bởi thực tế, có không ít trường hợp gặp sự cố khi sử dụng máy nước nóng. Tổng hợp 7 sai lầm chết người khi sử dụng.

Sau khi tắm không tắt bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh đươc thiết kế có rơle ngắt điện. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn không có chức năng chống điện rò ra nước. Cho nên trước khi tắm, hãy đảm bảo bạn đã tắt nguồn điện vào bình.

Không bảo trì, kiểm tra thiết bị định kỳ khi sử dụng

Máy nước nóng cũng như bất cứ đồ dùng nào trong nhà, chúng có thể hỏng hoặc trục trặc bất ngờ. Còn bạn thì thường bỏ qua khâu kiểm tra, đánh giá tình trạng hoạt động. Cho nên, bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra bình nước nóng thường xuyên.

Không lắp dây nối đất cho bình nóng lạnh trong nhà

Đây là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua. Bởi nó khá phức tạp với địa hình của nhiều nhà. Vỏ máy nước nóng thường có đầu dây tiếp đất (dây mát) nhằm tránh hiện tượng rò điện. Lúc này bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt để nối dây đúng kỹ thuật.

Bật bình nóng lạnh 24/24 mặc dù không sử dụng đến

Nhiều người thường có thói quen cắm điện liên tục . Song bạn có biết rằng nó sẽ khiến cho dây dẫn quá tải, bị ăn mòn, dẫn đến rò điện. Cho nên, bạn bật nước trước khi dùng khoảng 10-20 phút (tùy vào dung tích bình), khi thấy đèn tín hiệu tắt, báo hiệu nước đã đủ nóng, hãy ngắt điện ở thiết bị.

 

Lựa chọn thiết bị không có hệ thống chống giật tốt

Nhiều gia đình sử dụng kèm thiết bị chống giật với bình nóng lạnh. Song bạn cần nhớ rằng tuổi thọ của phụ kiện này chỉ có giới hạn. Nên mặc dù đã lắp thiết bị chống giật, bạn cũng không nên vì thế mà bỏ qua bước ngắt điện trước khi tắm hoặc nối dây tiếp đất cho bình.

Không chú ý đến nguồn nước, vệ sịnh bình lọc

Với nguồn nước giếng khoan, từ 2 năm trở lên, nước có nhiều cặn bẩn hoặc chất sắt dễ ăn mòn thanh Magie của bình nước nóng (giúp chống axit ăn mòn thành bình, chống cặn oxi hóa). Nên dùng nguồn nước sạch, bảo dưỡng thanh Magie sẽ giúp giảm thiểu những tác nhân gây hại cho bình.

Mua thiết bị giá rẻ, không rõ nguồn góc, thương hiệu

Đây được xe là nguyên nhân của tai nạn về điện có thể bắt đầu từ việc bạn chủ quan, tự mua bình nước nóng, tự lắp đặt không đúng kỹ thuật, ham hàng rẻ không rõ nguồn gốc. Cho nên hãy chọn thiết bị có bảo hành tại địa chỉ bán uy tín là ưu tiên hàng đầu khi mua sắm.

trong quá trình sử dụng máy nước nóng nếu gặp bất cứ vấn đề gì cần sử trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật viên bạn hãy liên hệ:

Hotline nơi sửa máy nước nóng uy tín

0939.88.77.62 – 0969.957.956 – 08.88.204.864

SỬA CHỮA TẬN NƠI – NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ NHẤT

PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN (7h – 22h, làm cả ngày lễ nghỉ)