Ở nhà thuê nên mua máy lạnh cũ hay quạt điều hòa?

Đối với sinh viên, người trẻ, hoặc cặp đôi mới lập gia đình và còn đang đi ở thuê, kinh tế eo hẹp, thường xuyên di chuyển chỗ ở sẽ thường lăn tăn khi chọn mua máy lạnh cũ hay quạt điều hòa dùng cho mùa hè. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những mặt được và chưa được của 2 thiết bị trên để các bạn cân nhắc xuống tiền cho phù hợp điều kiện môi trường và nhu cầu bản thân nhé!

Quạt điều hòa có mát như máy lạnh

Quạt điều hòa không thể giảm nhiệt độ phòng xuống 15 độ C như quảng cáo

 

Khi bạn tham khảo tại các siêu thị điện máy sẽ thấy các chuyên viên tư vấn quạt điều hòa có thể giảm 15 độ C trong phòng nóng. Tuy nhiên thực tế nó chỉ giảm được 3 độ C.

Có thể thấy quạt điều hòa không hoàn toàn đúng như những gì được quảng cáo. Các chuyên gia cũng chỉ ra một số nhược điểm của quạt điều hòa mà người mua cần cân nhắc như quạt điều hòa không thể giảm 15 độ C. Thông thường với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, quạt điều hòa chỉ giảm được trên dưới 3 độ C tùy vào điều kiện môi trường và diện tích phòng sử dụng. Cho dù bạn bỏ thêm đá sẽ giúp hiệu quả làm mát tăng nhưng thời gian duy trì không lâu.

Bên cạnh đó quạt điều hòa không thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Nó chỉ có các chức năng cơ bản như tốc độ quạt, hướng gió, lọc khí và hẹn giờ.

Chưa hết, quạt điều hòa cũng gây ra tiếng ồn từ cánh quạt và tiếng ồn từ hệ thống bơm cấp nước tuần hoàn ở tấm làm mát. Ngoài ra quạt điều hòa còn bất tiện khi phải thêm nước liên tục cho hệ thống làm mát. Trung bình mỗi chiếc quạt hoạt động hết công suất trong 1 ngày cần tới 40-50 lít nước.

Như vậy so với máy lạnh cũ, quạt điều hòa mới có khá nhiều nhược điểm.

Lưu ý cho người lần đầu mua máy lạnh cũ

Quá trình lắp đặt máy lạnh cần được giám sát để đảm bảo lắp chuẩn

 

Ai cũng biết máy lạnh cũ sẽ có chất lượng và độ bền không tốt bằng loại mới. Nhưng điểm cộng lớn của máy lạnh cũ là giá thành rẻ. Khi ngân sách giới hạn, bạn bắt buộc phải lựa chọn máy lạnh cũ thì hãy lưu ý quá trình kiểm soát linh kiện, sản phẩm.

Cụ thể, nên chọn mua máy lạnh cũ ở những địa chỉ uy tín, nhờ người có kinh nghiệm chọn máy lạnh giúp. Trong quá trình sử dụng thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh lưới lọc để máy hoạt động ổn định.

Dù là máy lạnh cũ cũng không nên mua loại quá rẻ vì dễ là hàng đã dùng lâu, đã bị thay linh kiện.

Đặc biệt, một vấn đề cần quan tâm là việc lắp đặt thiết bị phải thật chuẩn xác. Bởi điều hòa là loại thiết bị “mua ba lắp bảy”. Không thể coi thường việc lắp đặt bởi nếu lắp đặt không đúng quy định thì trong quá trình sử dụng sẽ dễ gặp các vấn đề như rò ga, trục trặc kỹ thuật, giảm độ bền,…

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mua máy lạnh cũ hay quạt điều hòa sẽ thích hợp hơn.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời