Quy trình thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò đạt nhiệt độ chuẩn

Trong tình hình ngành công nghiệp thực phẩm đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng thực phẩm chất lượng cũng được đề cao hơn trước. Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò là một trong những phương pháp giúp kéo dài thời gian sử dụng thịt cũng như giữ chúng tươi ngon và chất lượng hơn mỗi ngày. Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn về kho lạnh bảo quản thịt bò nhé!

Các đối tượng có nhu cầu thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò

Kho lạnh bảo quản thịt bò không chỉ đơn thuần là một công trình lưu trữ và bảo quản thịt, mà còn là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Dưới đây là một số đối tượng có nhu cầu thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò:

 • Nhà máy sản xuất thịt bò: Các nhà máy sản xuất cần phải có kho lạnh để lưu trữ sản phẩm thịt, từ thịt sống đến thịt đã chế biến. Để đảm bảo rằng sản phẩm được duy trì chất lượng, độ tươi ngon và tính an toàn thực phẩm.
 • Nhà hàng, khách sạn: Những địa điểm này cần kho lạnh để lưu trữ thịt bò một cách an toàn. Ngoài ra đảm bảo được thịt luôn tươi ngon và trong tình trạng có sẵn để chế biến cho khách hàng.
 • Doanh nghiệp thu mua và chế biến, xuất khẩu thịt bò: Các doanh nghiệp này cần kho lạnh để đảm bảo rằng thịt bò được bảo quản tốt. Chuẩn bị cho quá trình vận chuyển đến các đơn vị trong nước và thị trường quốc tế khác nhau.
 • Các trung tâm phân phối thực phẩm và siêu thị: Các trung tâm phân phối cần thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò để lưu trữ và phân phối thịt đến các địa điểm bán lẻ và khách hàng.

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Khi nhu cầu sử dụng kho lạnh tăng cao thì các đơn vị thiết kế cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, để thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò đạt chuẩn về cả chất và lượng, thì việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín là rất quan trọng. Trước khi lựa chọn đơn vị thi công, các bạn cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

– Kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò

Có sự hiểu biết và trình độ chuyên môn cao thôi chưa đủ. Hãy lựa chọn một đơn vị thi công có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế kho lạnh cho ngành công nghiệp thực phẩm. Kinh nghiệm này giúp họ hiểu rõ các yêu cầu đặc biệt, tiêu chuẩn quy định và nhanh chóng xử lý được các sự cố phát sinh trong quá trình thi công.

– Phải đảm bảo được tiến độ thi công

Không quá khó để thấy được nhiều đơn vị làm việc cẩu thả hoặc chậm trễ tiến độ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp cũng như tăng cao chi phí phát sinh trong thi công. Hãy đảm bảo rằng đơn vị thi công bạn chọn có khả năng hoàn thành theo đúng tiến độ, không trì trệ mà vẫn đảm bảo được chất lượng xây dựng.

– Bảng giá dịch vụ thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò

Nên tham khảo dịch vụ từ nhiều đơn vị khác nhau, từ đó xem xét chi phí dịch vụ thiết kế và đảm bảo rằng nó nằm trong ngân sách dự kiến của doanh nghiệp bạn. Nên lưu ý lựa chọn chi phí hợp lý nhưng vẫn phải đảm bảo về chất lượng công trình cũng như máy móc được sử dụng. Dưới đây là các hạng mục chi phí khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò:

Mục Mô tả Chi phí
1. Tấm Panel EPS/PU Panel hai mặt EPS dày (kích thước tùy chỉnh) Liên hệ báo giá
2. Tôn Colorbond Lớp vỏ bằng Tôn Colorbond (kích thước tùy chỉnh) Liên hệ báo giá
3. Khóa Camlock Số lượng và loại khóa Camlock Liên hệ báo giá
3. Các phụ kiện Khóa, ốc vít, và phụ kiện lắp đặt Liên hệ báo giá
4. Công lắp đặt Chi phí công lắp đặt và xây dựng Liên hệ báo giá
5. Vận chuyển Chi phí vận chuyển tấm và vật liệu Liên hệ báo giá

– Chính sách bảo hành và bảo trì

Chính sách bảo hành, bảo trì và hậu mãi cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn ra một đơn vị thi công uy tín. Để đảm bảo rằng kho lạnh của bạn sẽ luôn hoạt động tốt sau khi hoàn thiện, cũng như được bảo hành và bảo trì nhanh chóng khi cần. Hãy lựa chọn những đơn vị có những chính sách rõ ràng. 

Quy trình thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò tại Việt Đại Tín

Quá trình thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định khi thi công. Dưới đây là quy trình thiết kế kho lạnh tổng quan Điện lạnh Việt Đại Tín:

Thu thập thông tin yêu cầu

Trước khi thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò, Việt Đại Tín cần thu thập các thông tin như sau để tư vấn cho khách hàng dịch vụ thiết kế, kế hoạch thực hiện cũng như chi phí thi công:

 • Mục đích sử dụng kho lạnh: Khách hàng muốn xây dựng kho lạnh để bảo quản thực phẩm gì, lưu trữ thịt tươi sống, thịt đã qua chế biến hay thịt đóng gói sẵn.
 • Xác định nhiệt độ và độ ẩm cần thiết: Đối với những thực phẩm đặc thù như thịt bò, sẽ có những yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm cụ thể để duy trì chất lượng, độ tươi và giá trị dinh dưỡng.
 • Xác định diện tích và dung tích cần thiết: Diện tích và dung tích kho lạnh sẽ tùy thuộc vào quy mô sản xuất hoặc số lượng sản phẩm cần lưu trữ của khách hàng.
 • Vị trí thi công và xây dựng: Vị trí đặt kho lạnh phải đảm bảo được các yếu tố môi trường xung quanh không thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của kho. Ngoài ra đảm bảo được sự thuận tiện trong việc đi lại và vận chuyển thực phẩm trong kho. 

Tiến hành thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò theo kế hoạch

 • Lắp đặt hệ thống cách nhiệt: Bắt đầu lắp đặt các lớp cách nhiệt cho tường, trần và sàn để đảm bảo được nhiệt độ trong kho lạnh luôn duy trì được ở mức ổn định. Và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, cũng như không bị rò rỉ nhiệt trong kho ra ngoài.
 • Lắp đặt hệ thống làm lạnh: Bao gồm các máy nén chuyên sử dụng cho kho lạnh, bộ làm lạnh và các thiết bị cần có để bổ trợ cho hệ thống làm lạnh. Dựa vào yêu cầu về nhiệt độ quản bảo thịt bò, Việt Đại Tín sẽ lắp đặt các loại máy và hệ thống tuần hoàn phù hợp, sao cho đảm bảo được hiệu suất  hoạt động của kho.
 • Lắp đặt hệ thống điện kho lạnh: Bao gồm các hệ thống, công tắc điều chỉnh nhiệt độ, chèn chiếu sáng và các thiết bị chuyên dụng cần có cho kho lạnh. Đây cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động cũng như làm lạnh của cả kho.
 • Lắp đặt hệ thống giám sát và báo động: Đảm bảo rằng người sử dụng kho lạnh có thể theo dõi và được thông báo về bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

 • Kiểm tra chất lượng công trình, tất cả hệ thống và thiết bị, bao gồm cả các hệ thống kỹ thuật như điện, nước, làm lạnh và hệ thống điều khiển. Đảm bảo kho lạnh hoạt động bình thường.
 • Hướng dẫn cho khách hàng về cách sử dụng và bảo trì kho lạnh. Hướng dẫn về cách vận hành các hệ thống và thiết bị, cũng như lịch trình bảo dưỡng.
 • Bàn giao và thực hiện thanh toán theo các điều khoản của hợp đồng.

Q&A thường gặp về thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò

– Kho lạnh có đảm bảo được các tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm không?


Một kho lạnh được xây dựng đúng tiêu chuẩn và quy định sẽ đảm bảo được các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên người sử dụng cũng nên vệ sinh kho định kỳ, bảo dưỡng hệ thống làm lạnh thường xuyên để thực phẩm được bảo quản trong trạng thái tốt nhất.

– Thời gian thi công và thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò mất bao lâu?

Tuỳ thuộc vào diện tích xây dựng, kích thước kho lạnh cũng như các yêu cầu khác của khách hàng về hệ thống làm lạnh, hệ thống phát điện. Mà quá trình thi công có thể mất tới vài tháng, nửa năm cho đến một năm. Tuy nhiên, Việt Đại Tín sẽ luôn cố gắng hết sức để đảm bảo quá trình thi công được thực hiện nhanh chóng nhất.

– Nhiệt độ lý tưởng cho kho lạnh thịt bò là bao nhiêu?


Thông thường để bảo quản thịt bò được tươi ngon, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và kéo dài hạn sử dụng thì nhiệt độ kho lạnh phải trong khoảng  0°C đến 4°C.  

Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò là một quá trình quan trọng và phức tạp. Để đảm bảo rằng kho lạnh của bạn đáp ứng được các yêu cầu cụ thể, hãy luôn hợp tác với các đơn vị thi công uy tín và tuân theo các quy định liên quan đến vệ sinh và an toàn thực phẩm. Để biết thêm về chi tiết dịch vụ và chi phí thiết kế, vui lòng liên hệ với Việt Đại Tín để được hỗ trợ sớm nhất.

ĐIÊN LẠNH VIỆT ĐẠI TÍN

  • Địa chỉ: 6 & 12 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM
  • MST: 0313283973
  • Hotline: 0939 88 77 62
  • Email: info@dienlanhvietdaitin.com
  • Website: dienlanhvietdaitin.com
  • Tiktok: @vietdaitin
  • Youtube: Điện lạnh Việt Đại Tín