Không ít vụ tai nạn trẻ tử vong trong máy giặt diễn ra thời gian qua. Nó gióng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh đối với các gia đình có trẻ nhỏ khi sử dụng thiết bị này. Vậy sử dụng máy giặt như thế nào để chúng không đe dọa đến tính mạng con trẻ.

Gia đình có trẻ nhỏ nên chọn và sử dụng máy giặt như thế nào?

Với những gia đình có trẻ nhỏ nên chọn máy giặt có nắp cửa là oan toàn nhất. Để khi máy vận hành không mở ra được. Theo đó, sử dụng máy giặt cửa trước tuyệt đối an toàn vì luôn có khóa cửa. Song loại máy giặt này cũng gây phiến hà một chút. Đó là khi nếu trẻ vô tình chui vào trong thì sẽ không có khả năng để mở cửa. Thực tế, không ít trường hợp trẻ bị chết ngạt vì tình trạng này.

Cách sử dụng máy giặt an toàn ở gia đình có con nhỏ:

 • Khi sử dụng máy giặt, mẹ nên kiểm tra khóa cửa đã đóng tuyệt đối chưa? Bởi không ít trường hợp do khóa cửa không kỹ, khi máy hoạt động trẻ em vẫn chui vào được.
 • Vị trí để máy giặt: Với những gia đình có trẻ nhỏ mẹ nên chọn để máy giặt ở sân thượng hoặc xa tầm chú ý của trẻ. Bởi máy giặt có cửa thiết kể gần mặt đất, ngang tầm với chiều cao của trẻ. Trẻ thì rất năng động và tò mò với những thiết bị như thế này.
 • Đặt xa nơi ngủ, nghỉ càng tốt.
 • Sau khi sử dụng máy giặt xong mẹ nên rút phích cắm để đảm bảo an toàn. Bởi không ít trẻ nghịch ngợm bắc ghế nhấn nút nghịch máy giặt khi không có người lớn ở cạnh.
 • Không đế các chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, cồn vào bên trong hoặc gần máy giặt. Và bạn cũng chú ý đừng bao giờ giặt quần áo có dính các chất này.
 • Tránh việc lắp máy giặt trong phòng tắm nơi ẩm ướt. Bởi những tai nạn do rò điện có thể xảy ra.
 • Không cho trẻ nhỏ chơi đùa xung quanh hoặc nhìn vào bên trong má; không đặt thùng hộp hoặc các vật dụng mà trẻ có khả năng leo trèo gần máy.

Lưu ý từ các chuyên gia về các thiết bị điện trong gia đình

Những thiết bị điện trong gia đình trông thì có vẻ hiền lành. Tuy nhiên, hậu quả do không biết cách sử dụng, do trẻ nghịch ngợm là không ít.

 • Trước hết, khi sử dụng máy giặt tuyệt đối không được để các vật gì gần đó thấp mà con có thể trèo lên như thùng nhựa, ghế thấp…
 • Đặt máy giặt xa khu vực phòng ngủ của bé, hoặc tốt nhất để ở một khu vực có cửa khóa. Khi nào bạn giặt thì mở khóa, còn không hãy khóa lại.
 • Không nên cho trẻ ở một mình: Đặc biệt khi con từ 0 – 4 tuổi. Không khóa cửa đi đâu đó mà để con 1 mìn.
 • Khi con lên 4 tuổi hãy dạy con cách sống an toàn với mọi vật. Khi rời mắt khỏi con thì hãy chắc chắn những vật dùng đó đã được tắt. Tăng dần thời gian lên theo khả năng thành thục các kĩ năng và ý thức của con.

Trên đây là những chia sẻ của Dienlanhvietdaitin hi vọng sẽ cung cấp cho bố mẹ những kiến thức bổ ích về sử dụng máy giặt để bảo vệ tính mạng của trẻ.

Gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi nếu bạn có nhu cầu:

Hotline sửa máy giặt chuyên nghiệp

0939.88.77.62 – 0969.957.956 – 08.88.204.864

SỬA CHỮA TẬN NƠI – NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ NHẤT

PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN (7h – 22h, làm cả ngày lễ nghỉ)