Tại sao máy lạnh báo đèn đỏ liên tục?

Máy lạnh báo đèn đỏ cũng là một trong những lỗi hư hỏng mà chúng tôi thường gặp trong quá trình sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân khiến máy lạnh báo đèn đỏ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy lạnh báo đèn đỏ liên tục. Cụ thể:

  • Quạt dàn lạnh bị hỏng

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng thì hơi lạnh sẽ không được thổi ra ngoài 1 cách hiệu quả. Từ đó sẽ dẫn đến các sự cố như máy lạnh không lạnh, yếu lạnh và báo đèn đỏ liên tục.

Để khắc phục sự cố này bạn tiến hành thay thế cánh quạt mới cho máy lạnh.

  • Máy lạnh bị thiếu gas

Cùng với quá trình sử dụng, dưới tác động của thời tiết, môi trường khiến cho các mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì. Từ đó khiến máy lạnh bị hao hụt 1 lượng gas nhất định nên không thể làm lạnh như bình thường. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh báo đèn đỏ liên tục.

Giải pháp dành cho bạn lúc này là châm thêm gas cho thiết bị. Tuy nhiên, trước khi tiến hành làm việc này bạn nên thử xì giàn nóng, giàn lạnh và ống đồng để kiểm tra và khắc phục các chỗ hở gas 1 cách triệt để.

  • Block máy lạnh bị hỏng

Block là 1 trong những linh kiện quan trọng bên trong máy lạnh. Theo đó, khi block bị hư hỏng thì máy lạnh báo đèn đỏ liên tục. Và thay thế block được xem là cách hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

  • Board mạch máy lạnh bị lỗi

Board mạch máy lạnh là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Một khi board mạch bị lỗi sẽ khiến các chương trình bị chạy sai và máy lạnh hoạt động không hiệu quả. Và lúc này máy lạnh sẽ báo đèn đỏ liên tục.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến board máy lạnh bị lỗi. Chính vì thế, trước khi bắt đầu sửa chữa bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân để có thể hướng giải quyết phù hợp.

  • Máy bị bụi bẩn do lâu ngày không vệ sinh

Một khi máy lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn trên dàn làm lạnh sẽ khiến cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được. Đây cũng là 1 lý do khiến cho đèn đỏ máy lạnh nhấp nháy.

Theo các chuyên gia bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 4 – 5 tháng/ lần để thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Làm gì để khắc phục lỗi máy lạnh báo đèn đỏ liên tục?

Có những lỗi hư hỏng bạn có thể tự mình khắc phục. Tuy nhiên, nếu cần phải sửa chữa board hoặc block máy lạnh thì đòi hỏi cần có sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có tay nghề.

Thực tế có không ít người tự ý tháo máy lạnh kiểm tra các linh kiện bên trong khi thiết bị không hoạt động bình thường. Điều này đã khiến điều hòa của bạn gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình 1 đơn vị sửa chữa có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và chế độ bảo hành ấn tượng.

Điện Lạnh Việt Đại Tín – Nơi bạn trao trọn niềm tin:

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

Trả lời