Trong quá trình sử dụng đôi khi máy lạnh của bạn không lên nguồn. Và lúc này bạn thường lo lắng cho rằng nó đã hỏng, song thay vì gọi ngay cho trung tâm bảo hành thì hãy kiểm tra thiết bị của mình thật kỹ trước nhé!

Nguyên nhân máy lạnh không lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy lạnh không lên nguồn. Chính vì thế, khi thiết bị gặp phải tình trạng này bạn cần tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục, sửa chữa hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  • Nguồn điện bị lỏng

Có không ít trường máy lạnh không lên nguồn vì nguyên nhân này. Vì vậy bạn nên kiểm tra phích cắm điện để đảm bảo rằng dòng điện vẫn vào trong máy.

  • Máy lạnh bị quá tải

Máy lạnh của bạn có thể bị quá tải và không lên nguồn sau một thời gian dài hoạt động liên tục. Bạn chỉ cần sờ vào phần vỏ dây điện của máy là có thể xác định máy lạnh không lên nguồn có phải do nguyên nhân này không? Theo đó, nếu vỏ dây điện nóng thì chắc chắn là do nguyên nhân bị quá tải.

  • Remote hết pin hoặc hư hỏng

Để khởi động máy lạnh thì bạn cần phải nhấn nút nguồn trên Remote. Trường hợp điều khiển bị hết pin hoặc hư hỏng một bộ phận nào đó thì máy lạnh không lên nguồn.

  • Đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp

Do không được cung cấp đủ năng lượng nên máy lạnh không thể khởi động. Ngoài ra, đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp còn có thể làm máy bị chập dẫn đến những hư hỏng không đáng có.

  • Chưa bật công tắc Aptomat

Đương nhiên, cùng với đó, để máy lạnh hoạt động thì bạn cần phải bật công tắc aptomat giúp nạp nguồn điện vào thiết bị. Vì thế nếu bạn chưa bật công tác này thì nguồn điện chưa thể nạp vào máy và đương nhiên điều hòa không thể hoạt động bình thường.

Cách khắc phục máy lạnh không lên nguồn

Rõ ràng có những nguyên nhân máy lạnh không lên nguồn mà bạn có thể tự mình khắc phục được. Vì thế hãy thử:

  • Kiểm tra nguồn điện xem đã chúng có bị lỏng hay không?
  • Bạn hãy thử tắt điều khiển liên tục, nếu màn hình hiển thị các chữ, số mờ thì khả năng điều khiển đã hết pin.
  • Trường hợp đã thay pin nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng máy lạnh không lên nguồn thì có thể thiết bị đã hư hỏng các cấu tạo bên trong.

Địa chỉ sửa máy lạnh uy tín, giá rẻ

Nếu máy lạnh bị hư hỏng các thiết bị bên trong thì quý khách nên gọi cho Điện Lạnh Việt Đại Tín để được các nhân viên kỷ thuật tới tận nhà kiểm tra, sửa chữa 1t cách triệt để.

Chúng tôi cảm kết giá cả cạnh tranh, chế độ bảo hành đầy đủ sau khi sửa chữa và quan trọng hơn là phụ tùng chính hãng…

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *