Máy lạnh sử dụng lâu có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu do nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục mùi hôi của máy lạnh.

Lâu ngày không vệ sinh

Lâu ngày không vệ sinh, bảo trì máy lạnh có thể xuất hiện bụi bẩn, vi khuẩn gây mùi khó chịu

 

Thông thường chúng ta ít có thói quen vệ sinh máy lạnh. Thậm chí có những gia đình chủ quan để cả năm không vệ sinh mà không biết rằng máy lạnh hoạt động từ 3 tháng trở lên sẽ xuất hiện bụi bẩn trên dàn lạnh, khi gặp hơi lạnh ẩm ướt sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy lạnh có mùi hôi khi hoạt động. Càng để lâu thì mùi hôi có thể sẽ càng nặng.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi chuyên viên vệ sinh, bảo trì máy lạnh đến hỗ trợ vệ sinh máy. Điều này không chỉ giúp không khí trong lành hơn mà máy lạnh cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Côn trùng mắc kẹt và chết trong máy lạnh

Nếu bạn mới vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh nhưng vẫn có mùi lạ và mùi rất nặng thì khả năng cao là côn trùng mắc kẹt và chết vào ống thoát nước. Xác côn trùng phân hủy sẽ phát tán mùi hôi rất khó chịu cho người sử dụng.

Trường hợp này khuyến cáo các bạn không nên tự vệ sinh mà nên gọi cho chuyên viên vệ sinh máy đến bảo trì, kiểm tra đồng thời dùng vòi xịt áp xuất thông đường ống thoát nước, loại bỏ sinh vật lạ bên trong.

Lắp đặt ống thoát nước hoặc cục nóng gần cống rãnh

Một số kỹ thuật viên không có kinh nghiệm chẳng may lắp ống thoát nước hoặc cục nóng gần vị trí cống rãnh thì mùi hôi từ đó dễ bị hút vào trong và thổi ra từ dàn lạnh khiến cho bạn thấy mùi khó chịu.

Cần lưu ý khi lắp máy lạnh nên ưu tiên vị trí trên cao, thông thoáng, sạch sẽ tránh khu vực có mùi hôi.

Mùi hôi của khí gas

Đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

Ngay sau khi phát hiện mùi lạ bạn cần báo cho chuyên viên đến xử lý giúp.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ phát hiện ra nguyên nhân khiến chiếc máy lạnh của gia đình có mùi hôi khó chịu, từ đó tự vệ sinh hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ để lấy lại không gian thư giãn, trong lành nhất.

Nơi bán máy lạnh cũ giá rẻ tốt nhất:

Điện Lạnh Việt Đại Tín

Địa chỉ: 50/18 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 88 77 62

Email: info@dienlanhvietdaitin.com

Website: www.dienlanhvietdaitin.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *