nguyên nhân máy lạnh âm trần có mùi hôi

Việc sử dụng máy lạnh âm trần hiện nay đang được nhiều người dân rất ưa chuộng. Không những đem lại không khí mát mẻ đến chúng ta mà còn đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ đến chính ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những lỗi kỹ thuật mà máy móc mang lại. Điển hình như máy lạnh phát hiện mùi hôi khá khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu máy lạnh âm trần lại có mùi hôi trong quá trình sử dụng ? Hãy cùng Việt Đại Tín tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Nguyên nhân khiến máy lạnh âm trần có mùi hôi

Nếu chiếc điều hòa gia đình bạn phát ra mùi hồi thì bạn có thể đang gặp phải vấn đề. Sau đây là các nguyên nhân chính được cho là sự xuất phát của mùi hôi:

Không vệ sinh máy lạnh âm trần trong thời gian lâu ngày

Máy lạnh âm trần lâu ngày không được vệ sinh sẽ là cơ hội cho các vi khuẩn, bụi bẩn bám nhiều vào bên trong điều hòa. Khi đó, bạn sử dụng điều hòa sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu, đồng thời nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe đến bạn và gia đình cực lớn. Và đây cũng là nguyên nhân mà Việt Đại Tín chúng tôi gặp phổ biến nhất hiện nay.

Côn trùng bị mắc kẹt trong ống thải

Một số trường hợp do côn trùng như chim, dán, chuột,… chui vào trong máy lạnh. Bị kẹt trong đó và chết ở trong điều hòa. Sau thời gian xác côn trùng bị phân hủy dẫn đến máy lạnh có mùi hôi.

Mùi hôi từ nước ống xả trong máy điều hòa âm trần chưa được xử lý triệt để.

Có một vài gia đình vì mong muốn tiết kiệm mà thiết kế đường ống nước xả đi chung đường với đường ống nhà vệ sinh. Lại không có bất kỳ biện pháp khắc phục mùi hôi nào. Gây nên tình trạng hôi máy lạnh âm trần khi sử dụng.

Mùi hôi của khí ga

Khi bị rò rỉ ống ga cũng khiến máy lạnh âm trần bị hôi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó còn gây nguy hiểm rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của người trong nhà.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC MÁY LẠNH ÂM TRẦN CÓ MÙI HÔI

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên theo dõi và bảo dưỡng định kì đối với thiết bị để có thể dễ dàng tìm hiểu các nguyên nhân gặp phải cũng như là tránh làm hao tổn tuổi thọ của máy. Nên kiểm tra thường xuyên 3 tháng/lần là tốt nhất, đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn cũng như là thời gian sử dụng của máy.

Nên kiểm tra lại đường ống khí gas và thường xuyên vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt, không bị rò rỉ khí gas bên trong máy. Nếu không khắc phục kịp thời một cách sớm nhất có thể dẫn đến những nguy hiểm gây buồn nôn và ngộ độc khí gas.

Ngoài ra, bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh định kì 5 tháng/lần. Công việc này đảm bảo giúp bạn tiêu diệt các bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh được tích tụ qua thời gian dài hoạt động. Hoặc nếu có thể bạn nên thay thế lưới lọc mới cho máy để sử dụng hiệu quả hơn.

Nếu nhà bạn vẫn có mùi hôi khi sử dụng máy lạnh sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên. Hãy liên hệ cho Điện lạnh Việt Đại Tín để được tư vấn miễn phí nhé !

Trả lời